Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Thông tin trao đổi chung » Diễn đàn doanh nghiệp VIỆT NAM » Doanh nghiệp » Tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng cho nhà bán lẻ
Tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng cho nhà bán lẻ      
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
eliohoang251
9/4/2024 2:46:45 PM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 21/3/2024
Bài viết: 7
Đến từ: TP HCM

Đánh giá: [0]
Để thúc đẩy doanh số cho người bán lẻ, người chủ cửa hàng cần phát triển một kế hoạch kinh doanh hiệu quả và thực thi nó một cách khéo léo, đồng thời loại bỏ bất kỳ chi phí hoạt động thừa thãi nào để tăng cường sự phát triển của doanh nghiệp.

Sau đây là sáu bước tái cấu trúc có thể giúp cửa hàng bán lẻ của bạn đạt được mức tăng trưởng doanh thu đáng chú ý.


1. Chú ý đến báo cáo doanh số của cửa hàng bạn
Với tư cách là người vận hành cửa hàng, hãy chắc chắn là bạn biết chính xác các sản phẩm cũng như danh mục tất cả các mặt hàng hiện có, hoạt động như thế nào - bước đầu tiên nhưng cực kỳ quan trọng để tăng doanh thu.

Để làm được điều này, bạn cần thường xuyên tổng kết báo cáo các kết quả bán hàng, đồng thời xem xét tốc độ tiêu thụ của từng sản phẩm.

Điều này sẽ giúp cửa hàng bạn kiểm soát tốt hàng tồn kho cũng như tránh nhập những mặt hàng có tốc độ tiêu thụ chậm, làm ảnh hưởng đến doanh thu của cửa hàng.

2. Nắm bắt xu hướng
Bạn có thể căn cứ vào báo cáo bán hàng hoặc lịch sử bán hàng để xác định mặt hàng nào đang bán chạy nhất tại cửa hàng mình, từ đó xác định xu hướng và nhu cầu của người dùng. Nếu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh GoSELL, bạn có thể xem báo cáo tổng quan tình hình kinh doanh ngay tại trang Admin.

Sản phẩm nào đang bán chậm nhất, sản phẩm nào có lượng tiêu thụ thấp nhất? Người mua sắm đang ưu ái cho mặt hàng nào hơn? Bằng cách trả lời hết tất cả câu hỏi trên, sẽ giúp bạn xác định được mặt hàng nào đang chiếm xu thế tại cửa hàng mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm bắt xu hướng bán hàng đa kênh để tối ưu khả năng tiếp cận với khách hàng, tăng sức mua ở bất kỳ kênh bán hàng nào.

3. Cố gắng và tích cực giao tiếp với khách hàng

Bạn cần phải xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn trên tất cả các kênh, việc kết hợp thêm các kênh xã hội cũng giúp ích rất nhiều cho việc kết nối và tương tác với khách hàng.

Tại cửa hàng, bạn có thể khuyến khích khách hàng mình điền vào những form đánh giá sản phẩm, thái độ phục vụ, cơ sở vật chất,… từ đây giúp chủ cửa hàng hiểu hơn về khách hàng của mình, về nhu cầu, mong muốn cũng như những mặt hạn chế cần khắc phục đối với cửa hàng của bạn.

4. Cung cấp đến khách hàng những thông tin hữu ích

Không nên chỉ dừng lại ở mức độ trò chuyện cùng khách hàng của bạn khi bán hàng. Bên cạnh đó, việc cung cấp những nội dung, kiến thức tiêu dùng hữu ích,…cũng là điều vô cùng cần thiết.

Điều này không chỉ giúp khách hàng tin tưởng và còn mang đến cho họ nguồn cảm hứng mua sắm khoa học và thiết thực hơn rất nhiều.

Bạn có thể đưa ra những lời khuyên hoặc cập nhật cho khách hàng của bạn biết về xu hướng hàng hóa mới nhất.

5. Tổ chức các chương trình khuyến mãi cho khách hàng thân thiết

Việc đưa ra những chương trình khuyến mãi cho khách hàng cũng nên được thực hiện một cách thường xuyên, điều này không chỉ giúp bạn tri ân những khách hàng thân thiết và bên cạnh đó còn giúp bạn gắn bó và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng của mình.

Mặt khác, những chương trình khuyến mãi cần phải đơn giản, vừa giúp bạn dễ dàng quản lý, đồng thời thu hút được sự quan tâm, tương tác từ khách hàng.

Việc phát hành thẻ thành viên hay tích điểm mua sắm thường sẽ không được khách hàng hưởng ứng, nên bạn cần đề xuất những chương trình thiết thực hướng đến lợi ích của người dùng hơn. Bên cạnh việc hướng đến những khách hàng đại trà, thì việc cân nhắc những ưu đãi chỉ dành riêng cho khách hàng trung thành với cửa hàng cũng là điều bạn nên cân nhắc.

6. Đầu tư vào hình ảnh trực tuyến

Việc phát triển cửa hàng đa kênh là điều vô cùng cần thiết nếu muốn mở rộng kinh doanh và tăng doanh thu cho nhà bán lẻ.

Mặt khác, bạn cần phải chú trọng đầu tư vào mặt hình ảnh, nên dành thời gian để làm cho sản phẩm của bạn nổi bật, thu hút. Những hình ảnh đẹp mắt (có thể kèm video) luôn giúp bạn dễ dàng “níu chân” khách hàng dành thời gian để tìm hiểu về những mặt hàng của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cung cấp mô tả chi tiết về sản phẩm, chi tiết về công dụng, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, xuất xứ hàng hóa,… điều này sẽ giúp người mua biết chính xác mặt hàng mà họ sắp mua như thế nào.

Bên cạnh giá cả hợp lý, chăm sóc khách hàng chu đáo, thì chất lượng hàng hóa cũng là nhân tố quyết định xem khách hàng có ở lại với cửa hàng của bạn hay không.

Áp dụng một loạt biện pháp chiến lược mà chúng tôi đã đề xuất sẽ không chỉ tối ưu hóa chi phí vận hành của cửa hàng bán lẻ mà còn mở ra cánh cửa cho sự tăng doanh thu. Việc tinh chỉnh chiến lược kinh doanh và cắt giảm chi phí không cần thiết là chìa khóa để thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng của bạn. Hy vọng rằng, những bước cải cách đã được nêu sẽ trở thành công cụ hữu ích giúp bạn điều hướng con thuyền kinh doanh đến bến đỗ thành công. Hãy nhớ rằng sự kiên nhẫn và sẵn lòng điều chỉnh chiến lược theo môi trường kinh doanh luôn thay đổi là yếu tố quan trọng đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Chúc bạn may mắn và thành công trong việc đạt được những mục tiêu doanh thu mới!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
eliohoang251 đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên - 1 khách) : atcmedia
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Thông tin trao đổi chung » Diễn đàn doanh nghiệp VIỆT NAM » Doanh nghiệp » Tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng cho nhà bán lẻ
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 5:36 PM - GMT + 7
 
Bán textlink
giá 50.000 VNĐ/text/tháng:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mrs Hạnh - Phòng Kinh doanh
Hot-line: 093 615 2984
Điện thoại công ty: 04 6680 9640
Email: dthanh@giadinhit.net

mái xếp  |  mai xep
cọc tiếp địa  | coc tiep dia  | Hàn hóa nhiệt Han hoa nhiet
điện thoại giá tốt
quảng cáo google-adwords
trường quốc tế  | bé vào lớp 1  | chọn trường cho con
dán xe máy  | dan xe may
đồng hồ cổ hà nội  | đồng hồ trung quốc  | đồng hồ con gà  | đồng hồ liên xô  | đồng hồ pháp  | đồng hồ cũ  | dong ho  | dong ho co  | đồng hồ cổ  | phụ kiện đồng hồ  | vật dụng thời bao cấp  | đèn dầu  | quạt cổ  | bàn là
Bán textlink giá 50.000 VNĐ/text/tháng