Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Trao đổi, mua bán » Dịch vụ-tiện ích » ​Phân bón cho mai vàng tốt nhất
​Phân bón cho mai vàng tốt nhất      
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
xilulu
28/11/2022 10:55:41 AM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 11/11/2022
Bài viết: 36
Đến từ: ha noi

Đánh giá: [0]


Phân bón cho mai hiện nay đang được bán trên thị trường có rất nhiều loại, theo công dụng và thành phần thì chúng được chia ra thành 03 nhóm: phân bón NPK, phân hữu cơ và phân vi sinh (hữu cơ vi sinh). Mỗi một dòng sản phẩm có một hoặc vài công năng và thậm chí có những sản phẩm có cộng công dụng nhưng khác thương hiệu.

Bài viết dưới đây, trang yêu mai vàng xin tổng hợp lại "Top 09 loại phân bón cho mai vàng tốt nhất hiện nay", mỗi một loại sản phẩm mình sẽ giảng giải cho bạn công năng cũng như thành phần chính để bạn có thể hiểu rõ hơn. Trong khoảng đấy, tuyển lựa loại phân bón phù hợp cho từng công đoạn của mai.
Top 09 Loại Phân Bón Cho Mai các bạn Nên sử dụng
Mỗi một loại phân bón sẽ có thành phần, cách sử dụng và thời gian sử dụng thích hợp cho từng giai đoạn của cây mai. Những sản phẩm mình liệt kê ngay bên dưới đây là tổng hợp và phục vụ mai tốt nhất trong chu kì sinh trưởng từng năm, mỗi một sản phẩm mình sẽ gợi ý giai đoạn cho các bạn dùng. Cộng mình Đánh giá ngay bên dưới nhé:
#Top 1. Phân Hữu Cơ Bounce Back (Úc)
Phân hữu cơ bounce back hay còn gọi là BB úc, một dòng phân bón hữu cơ được nhập khẩu 100% trong khoảng Australia (Úc). Sản phẩm với hàm lượng hữu cơ trên 40% cộng nguyên tố khoáng cần thiết đồng hành với hạt Zeolite có khả năng tan chậm.
 • Thời gian: Dòng phân bón này nếu phục vụ mai tốt nhất là công đoạn sau tết - đặc thù là công đoạn nghỉ dưỡng mai sau tết và công đoạn chuẩn bị ra hoa là tốt nhất.
 • Cách bón phân: Mỗi một gốc mai tán rộng 2m và trồng ngoài đất nên sử dụng khoảng 01 nắm tay phân bounce back. Riêng với mai trồng chậu, cứ mỗi chậu có đường kính 30 cm thì nên sử dụng 20 gram bounce back và nên bón cách gốc chí ít 05 cm.
#Top 2. Phân Bón NPK 30-10-10+TE
Phân npk 30-10-10+te là dòng phân bón vô sinh, đựng hàm lượng khoáng đa lượng NPK lần lượt là 30%; 10% và 10%. Bên cạnh nhân tố đa lượng, chúng có bổ sung thêm TE (khoáng trung vi lượng) giúp cây sinh trưởng, nghỉ dưỡng và ra chồi, giữ lá mai xanh tốt.
 • Thời gian: Với dòng phân bón này dùng tốt nhất cho mai giai đoạn từ sau tết nguyên đán cho tới trước tháng 07 âm lịch. Với công đoạn mùa mưa nên đẩy mạnh sử dụng để kích chồi, giữ lá mai luôn xanh và phát triển mạnh mẽ.
 • Cách sử dụng: Pha mỗi 02 - 05 gram/lít nước, tưới quanh gốc mai. Sau đấy, tưới thêm một lần nước sạch lên, nên sử dụng lại sau mỗi 15 - 30 ngày.
#Top 3. Phân Bánh Dầu Đậu Phộng Đã Qua Xử Lý
Bánh dầu đầu phộng hay còn gọi là phân bánh dầu đã qua xử lý, là một dạng phân bón cất rộng rãi đạm và chất hữu cơ. Phân bánh dầu đã và đang được người trồng mai dùng hơn 05 năm vừa mới đây, tuyệt vời nghỉ dưỡng ngày mai tết rất tích cực, lá xanh mượt, đâm chồi nảy tược khá mạnh.
 • Thời gian: Với dòng phân bánh dầu với đặc trưng riêng, bạn nên dùng loại phân bánh dầu đã qua xử lý. Sản phẩm này bón cho cây mai tốt nhất là công đoạn phục hồi ngày mai tết và trước giai đoạn mùa mưa.
 • Cách dùng: Cứ mỗi 100 gram rắc lên bề mặt chậu trồng mai cách gốc 05 cm, phủ một lớp đất lên trên rồi tưới nước chăm sóc. Hoặc có thể ngâm 30 - 50 gram bánh dầu vô 01 lít nước, rồi tưới vào gốc cho cây mai.
#Top 4. Phân Bón Hữu Cơ Nippon Yoki Nhật Bản
Nippon Yoki hay còn gọi là phân gà nhật (Dynamic 3-4-3), là dòng phân bón hữu cơ đậm đặc với hàm lượng hữu cơ 50%. Thêm vào đó, chúng còn cất thêm nhiều yếu tố khoáng npk và trung vi lượng như: sắt, đồng, kẽm, magie,.. Giúp cây mai sinh trưởng và vững mạnh mạnh mẽ.
 • Thời gian: Nippon yoki có thể bón được lòng vòng năm cho cây mai. Tuy vậy, các bạn cũng nên bổ sung thêm các loại phân bón khác để cây có đủ dinh dưỡng, vững mạnh tốt nhất.
 • Cách bón phân: Cào nhẹ bề mặt đất trồng mai, bón cách gốc một khoảng rồi phủ đất lên. Tưới nước và trông nom mai thông thường sau ấy cứ 01 tháng bón lại 1 lần.
#Top 5. Phân Bón NPK 10-55-10+Te
Phân bón NPK 10-55-10+te hay các dòng phân bón siêu lân khác đều được dùng cho cây mai rất khả quan. Chúng có công dụng chính yếu nhất đấy chính là: kích rễ và đánh thức mầm ngủ hoa, giúp hoa mai trổ nhất tề vào tết âm lịch.
 • Thời gian: Với dòng phân bón NPK 10-55-10+te nhắc riêng và siêu lân khái quát, sử dụng tốt nhất cho mai giai đoạn sau tết (cần kích lại rễ) và công đoạn kích hoa chuẩn bị ra hoa tết là tốt nhất.
 • Cách dùng: Pha 08 - 10 gram cho 8 lít nước, phun thật đều và đẫm lên trên cây mai (nếu cần kích hoa) và tưới gốc (nếu cần kích rễ cho cây mai). Định kỳ 07 ngày tưới 01 lần trong khoảng 2 - 3 lần.
#Top 6. Phân Hữu Cơ Agrimartin (Bỉ)
Phân hữu cơ agrimartin hay còn gọi là phân hữu cơ Bỉ, một dòng phân bón nhập cảng và lưu hành tại Việt Nam. Sản phẩm cất hàm lượng hữu cơ lên đến 70%, NPK chiếm tỉ lệ 322 và các loại acid humic, acid fulvic cần bằng giúp kích thích ra rễ, dưỡng chồi, dưỡng lá và giúp cây khỏe, đâm nhiều tược hơn.
 • Thời gian: Phân hữu cơ bỉ dùng tốt nhất cho mai trong khoảng giai đoạn khôi phục sau tết cho đến tháng 09 âm lịch, công đoạn sắp tết hoặc đóng nụ chúng ta không nên sử dụng sản phẩm này nữa mà nên bổ sung thêm phân bón có thành phần khác.
 • Cách bón: Cứ mỗi 1m2 đất thì bón trong khoảng 100 - 200 gram, rãi đều phân hữu cơ này lên trên bề mặt. Nếu như kỹ bạn có thể trải một lớp đất lên phía trên để cây mai hấp thụ dinh dưỡng tối đa nhất.
#Top 7. Phân NPK 20-20-15 Đầu Trâu Bình Điền
Ở vị trí thứ 07 này là một loại phân bón chẳng xa lạ gì với người trồng mai lâu năm - đó chính là phân NPK 20-20-15 đầu trâu bình điền. Sản phẩm này được người trồng mai sử dụng rộng rãi và rất nhiều vì tính đa năng của sản phẩm này lúc vừa kích rễ, dưỡng chồi lá, dưỡng hoa và kích ra hoa tập kết.
 • Thời gian: Như đã nói ở trên, phân NPK 20-20-15 được dùng trong toàn bộ các công đoạn sinh trưởng của mai trong một năm. Nên bạn có thể an tâm mà sử dụng nhé.
 • Hướng dẫn cách bón: Bón 20 gram/chậu trồng mai, có thể hòa vô 02 lít nước rồi tưới đều được. Định kỳ bón lại sau từ 20 - 25 ngày.
#Top 8. Phân giun đất Quế Hữu Cơ
Phân giun đất quế cũng là một trong những loại phân bón mà nhiều người trồng mai dùng, thật ra sản phẩm này có tính đa năng nên đa dạng người yêu thích. Bởi vì, nó có cất các chất hữu cơ, auxin cộng các nguyên tố khoáng tạo điều kiện cho rễ mai nghỉ dưỡng nhanh, cây khỏe, lá xanh mượt và ra chồi tốt hơn.
 • Thời gian: Về mặt chung thì phân trùn quế sử dụng được cho hầu hết các công đoạn, nhưng mình khuyên chỉ nên dùng giai đoạn sau tết âm lịch. Còn các giai đoạn còn lại nên bón các loại phân chuyên dùng và cần thiết cho mai ở từng giai đoạn đó sẽ tốt hơn.
 • Liều bón: ví như các bạn thay đất trồng mai, các bạn cứ trộn khoảng 20% phân trùn quế vô đất trồng. Còn ví như bạn ko thay đất mà chỉ bón phân, nên dùng phân giun đất quế viên nén với liều bón 100 gram/chậu trồng có tuyến đường kính 30 cm trở lên.
=== >> bạn có thể xem thêm: Những kỹ thuật chăm sóc mai vàng nhanh lớn
#Top 9. Phân Bón Hữu Cơ Saitama (Bác Sĩ Cây Trồng)
Ở vị trí này có nhẽ là một sản phẩm tương đối mới, ấy chính là phân hữu cơ vi sinh SAITAMA - một dòng hữu cơ vi sinh xuất xứ trong khoảng Hàn Quốc, sản phẩm này còn có một tên gọi khác đấy là bác sĩ Cây Trồng. Điều đặc biệt ở sản phẩm này đấy chính là hàm lượng hữu cơ chiếm 50% và bổ sung hơn 05 chủng vi sinh có lợi cho đất trồng và rễ của cây. Trong khoảng đấy giúp đất tơi xốp, rễ tăng trưởng, khắc phục bệnh rễ và cung ứng dinh dưỡng cho cây mai tiếp thu tuyệt đối.
 • Thời gian: Sản phẩm phân hữu cơ vi sinh saitama dùng được cho phần đông các công đoạn, nhưng tốt nhất là vào mùa mưa vì khi này nấm bệnh phát triển mạnh và saitama phát huy tác dụng mạnh nhất để ngăn phòng ngừa, phòng bệnh cho cây mai tốt nhất.
 • Liều bón & cách bón: Nên bón cách gốc 10 cm, bon liều khoảng 70 gram/chậu trồng mai. Bón xong phủ một lớp đất trồng lên để giúp vi sinh vật bản địa bên trong phân bón lớn mạnh mạnh nhất. Định kỳ 20 ngày bón lại 01 lần.


Bài viết về "Phân Bón Cho Mai" trên đây dựa trên những phản hồi từ người trồng mai trong phổ biến năm trở lại đây. Ngoài 09 sản phẩm phân bón trên, còn hơn 30 loại phân bón mai khác mà bạn cũng nên Đánh giá và tuyển lựa để bón cho cây mai nhà bạn. Nếu các bạn có thêm thắc mắc, vui lòng Mọi chi tiết liên hệ với đội ngũ công nghệ tại sườn chat bên dưới để được tư vấn cách trông nom mai tốt nhất hiện nay. Chân tình cảm ơn bạn đã dành thời kì để đọc bài viết này.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
xilulu đã offline
 #1  
Nhà tài trợ
28/11/2022 10:55:41 AM
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên - 1 khách) : atcmedia
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Trao đổi, mua bán » Dịch vụ-tiện ích » ​Phân bón cho mai vàng tốt nhất
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 4:01 PM - GMT + 7
 
Bán textlink
giá 50.000 VNĐ/text/tháng:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mrs Hạnh - Phòng Kinh doanh
Hot-line: 093 615 2984
Điện thoại công ty: 04 6680 9640
Email: dthanh@giadinhit.net

Motor cửa cổng YH  |  Motor cua cong YH
khóa cửa  |  bản lề cửa
cọc tiếp địa  | coc tiep dia  | Hàn hóa nhiệt Han hoa nhiet
điện thoại giá tốt
quảng cáo google-adwords
Cửa kéo Đài Loan  | làm web giá rẻ  | Cua keo Dai Loan  | lam web gia re
dán xe máy  | dan xe may
đồng hồ cổ hà nội  | đồng hồ trung quốc  | đồng hồ con gà  | đồng hồ liên xô  | đồng hồ pháp  | đồng hồ cũ  | dong ho  | dong ho co  | đồng hồ cổ  | phụ kiện đồng hồ  | vật dụng thời bao cấp  | đèn dầu  | quạt cổ  | bàn là
Bán textlink giá 50.000 VNĐ/text/tháng