Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Thời trang-Du lịch-Ẩm thực » Ẩm thực » Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn      
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
kimdinh03
11/10/2023 10:00:45 AM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 11/10/2023
Bài viết: 1
Đến từ: Tây Ninh

Đánh giá: [0]
Bánh tráng trộn là món ăn vặt ưa thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Là món ăn không xa lạ ở các cổng trường những khu phố hay con hẻm. Là một trong những món khai vị thơm ngon, kích thích giác quan rất nhiều. Món ăn này có thể được chế biến thành nhiều biến thể khác nhau, mỗi món ăn·đều có hương vị và màu sắc riêng mang đến cho mỗi thực khách một hương vị đặc biệt. Nếu bạn lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm thì hãy cùng anvat1404 vào bếp làm ngay món ăn vặt không bao giờ hết hot này nhé
Nguồn gốc bánh tráng trộn là gì?
Vì bánh tráng trộn rất được ưa chuộng ở các vùng phía Nam nên nhiều người cho rằng nó có nguồn gốc từ TP.HCM, nơi cũng nổi tiếng là nơi sản xuất ra nhiều món ăn đường phố được ưa chuộng khác. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, bánh tráng phơi sương, muối tôm Tây Ninh, bún riêu Trảng Bàng đều là những món ngon Tây Ninh rất ngon miệng.
Người dân địa phương cho rằng có rất nhiều kiến ​​thức về lịch sử của món tráng miệng độc đáo này. Nhiều người khác kể lại câu chuyện một cặp vợ chồng để bánh ngoài trời vào buổi tối và thấy nó phủ đầy sương. Họ mang nó về nhà ăn vì tiếc nuối. Tôi đã nghiên cứu sau khi nếm thử món ăn và nghĩ ra món bánh tráng phơi sương.
Một ví dụ khác là câu chuyện đôi vợ chồng bán không đủ bánh nên để giỏ bánh tráng bên ngoài khi bánh còn ướt từ tối hôm trước. Khi mang vào ăn, tôi cũng không khỏi tiếc nuối vì phát hiện ra một chiếc bánh tươi hơn, ngon hơn mà từ đó chiếc bánh kỳ lạ nhưng đáng yêu này đã ra đời.
Loại bánh tráng phơi sương nổi tiếng này cũng là nguồn gốc của bánh tráng trộn. Người Trảng Bàng thuở xưa kết hợp bánh tráng vụn với các mặt hàng sẵn có ở địa phương như tôm, sa tế, hành vừng tùy thích sau khi phơi khô. Không giống như những nơi khác, món ăn sử dụng bánh tráng trộn đã được tạo ra ngay từ đầu và nhanh chóng trở nên phổ biến.
Món ăn tưởng chừng mộc mạc này đã lan rộng đến nhiều vùng nông thôn đến thành thị và hiện được ưa chuộng hơn bao giờ hết, có lẽ nhờ hình ảnh tích cực của nó. Nét đơn giản, khác biệt và bắt mắt của bánh tráng trộn vẫn hiện hữu khi chúng đi qua các con phố, vỉa hè rồi vào quán.
Cách làm sa tế cực đơn giản dành cho bạn
  • Bột ớt cần được ngâm trong nước sôi. Chỉ cần 3 thìa nước nóng và cho 3 thìa ớt bột. Ngoài việc làm cho bột ớt mềm hơn, quá trình này còn giúp làm giảm đi mùi thơm nồng của ớt. Món sa tế khi hoàn thành chỉ có vị hơi cay và có mùi thơm sả và tỏi tuyệt vời.Cách làm sa tế ăn bún bò và sa tế đều được chế biến tương tự nhau.
  • Thêm dầu ăn vào chảo và đợi đun nóng chảo.
  • Đợi dầu nóng mới cho sả vào và bắt đầu xào.
    Sả có khả năng hút dầu đặc biệt, vì vậy bạn không nên bỏ qua thực tế là nó có thể bị khô nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên cho thêm một ít dầu để sả khô có mùi thơm tự nhiên chứ không bị khét.
  • Vừa xào vừa cho thêm bột ớt ngâm. Nấu sa tế cho đến khi sệt lại bằng cách thêm 2 thìa đường và 2 thìa bột nêm. Nếu bạn thích áp dụng phương pháp sa tế tôm vào thời điểm này, hãy ngâm tôm khô vào nước sôi cho đến khi chúng mềm, giã nhỏ rồi cho vào nồi cùng với ớt, hỗn hợp gia vị, đường và sả như mô tả ở trên. .
    Hãy để sa tế nguội hoàn toàn sau khi đã dính chặt trước khi cho vào lọ để sử dụng sau. Trước khi bảo quản sa tế, lọ phải được làm sạch kỹ, tráng qua nước sôi và để khô.
Chúng ta đã có một hũ sa tế ớt chỉ trong vài bước ngắn gọn. Dùng ăn kèm trong các bữa cơm hằng ngày, ăn lẩu, đồ nướng chiên, xào đều tuyệt vời. Chắc chắn rằng bạn sẽ thành công với cách làm sa tế tỏi ớt như trên vì thật quá đơn giản mà không kém ngon miệng.
Cách làm bánh tráng trộn bạn có thể tham khảo tại đây nhé: https://anvat1404.com/2023/09/28/banh-trang-tron/


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
kimdinh03 đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên - 1 khách) : atcmedia
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Thời trang-Du lịch-Ẩm thực » Ẩm thực » Bánh tráng trộn
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 10:58 AM - GMT + 7
 
Bán textlink
giá 50.000 VNĐ/text/tháng:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mrs Hạnh - Phòng Kinh doanh
Hot-line: 093 615 2984
Điện thoại công ty: 04 6680 9640
Email: dthanh@giadinhit.net

mái xếp  |  mai xep
cọc tiếp địa  | coc tiep dia  | Hàn hóa nhiệt Han hoa nhiet
điện thoại giá tốt
quảng cáo google-adwords
trường quốc tế  | bé vào lớp 1  | chọn trường cho con
dán xe máy  | dan xe may
đồng hồ cổ hà nội  | đồng hồ trung quốc  | đồng hồ con gà  | đồng hồ liên xô  | đồng hồ pháp  | đồng hồ cũ  | dong ho  | dong ho co  | đồng hồ cổ  | phụ kiện đồng hồ  | vật dụng thời bao cấp  | đèn dầu  | quạt cổ  | bàn là
Bán textlink giá 50.000 VNĐ/text/tháng