Cách ăn quả phật thủ như thế nào? Câu hỏi này được phần lớn các bạn hỏi nhà vườn khi lần đầu nhìn thấy quả phật thủ, bởi quả phật thủ có vẻ ngoài khá bắt mắt và cũng tương đối "ngon"
Nhà vườn Biên Hường xin trả lời Vấn đề của quí vị luôn, đó là quả phật thủ không thể ăn ngay lập tức. Quả phật thủ chỉ có thể phát huy sau khi xử lý, có thể làm thuốc, làm nội dung của nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, hoặc ngâm rượu chứ không thể ăn ngay lập tức như 1 số huynh đệ cùng chi như cam, bưởi, quýt
Bây giờ mọi người đã biết cách ăn quả phật thủ,
quả phật thủ có ăn được không câu trả lời là không thể ăn ngay lập tức như các loại hoa quả khác rồi, nhà vườn xin phép được chỉ tay các bạn cách xử lý và tận dụng quả phật thủ sau khi đã dùng làm món
quà tết ý nghĩa hoặc đặt lên trên bàn thờ tổ tiên nhé
Cách ăn quả phật thủ dùng để làm thuốc
- Quả phật thủ chữa đau bụng kinh: Để có bài thuốc hiệu quả chữa đau bụng kinh từ Phật thủ, bạn cần 30g Phật thủ tươi, 6g đương quy, 6g gừng tươi, 30g rượu gạo. Đổ nước vào hỗn hợp này, sắc uống. Với bài thuốc này, các chị em không phải lo lắng về những cơn đau dai dẳng ngày “đèn đỏ”.
- Ra nhiều khí hư ở phụ nữ: Lấy 30 gr
quả phật thủ tươi, khoảng 1m lòng lợn non (làm sạch), ninh nhừ để ăn.
- Đau bụng do vị khí, can khí yếu kém: Lấy 6 gr phật thủ, 6 gr xuyên luyện tử, 9 gr thanh bì sắc uống ngày 2 lần.
- Phật thủ giúp giã rượu: lấy 30g quả phật thủ tươi (hoa hoặc quả), sắc lên rồi cho người đang say rượu uống. Làm như vậy giúp người say không bị đau đẩu mà còn rất tỉnh táo.
- Đau bụng do lạnh bụng: Lấy 15 gr quả hoặc hoa phật thủ khô, 30 gr gạo tẻ rang thơm, sắc uống ngày 3 lần sẽ có kết quả tốt.
- Ho có nhiều đờm: Lấy 30 gr quả hoặc hoa phật thủ, 15 gr đường phèn, hấp cách thủy, ngày ăn 1 lần. tham khảo
cách chọn quả phật thủ đẹp
Cách ăn quả phật thủ dùng để làm thuốc
Cách ăn quả phật thủ dùng để ngâm rượu
Bước 1. Rửa sạch quả phật thủ dùng bàn chải cọ sạch từng kẽ của quả
Bước 2. Ngâm qua với nước muối khoảng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước
Bước 3. Dùng dao cắt quả phật thủ thành từng miếng như hình phía dưới
Bước 4. Cho những lát phật thủ vào trong bình ngâm rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg quả phật thủ và 5-6 lít rượu trắng
Bước 5. Đậy kín lắp ngâm trong khoảng trên 6 tháng là có thể sử dụng dần
Cách ăn quả phật thủ khi dùng để ngâm rượu
Cách ăn quả phật thủ dùng để làm mứt
Chuẩn bị
- 2 quả phật thủ cỡ vừa
- 600g đường
- 500ml nước
- Đường bột (không bắt buộc)
Rửa sạch quả phật thủ, lau khô. Thái phật thủ thành những miếng hạt lựu có kích thước khoảng 1cm.
Cho phật thủ vào nồi đế dày, đổ nước gấp đôi lượng trái cây sau đó đậy vung và đun sôi. Khi sôi thì giảm lửa xuống, mở vung và đun tiếp khoảng 30 – 40 phút, lúc này phần nước sẽ chỉ còn xăm xắp với phần phật thủ.
Thêm đường vào nồi, để lửa vừa, dùng thìa gỗ đảo đều để đường thấm kỹ vào phần thịt quả.
Tiếp tục sên cho đến khi nhiệt độ trong nồi đạt khoảng 110 độ C. Miếng phật thủ trở nên trong suốt thì tắt bếp đi.
Để nguội rồi đổ mứt phật thủ vào hũ sạch, có nắp đậy kín có thể bảo quản trong 1 năm. Nếu thích ăn miếng mứt phật thủ khô hãy để các miếng phật thủ lên giấy thấm, rắc đường bột cho bám đều vào từng miếng mứt phật thủ. Để qua đêm, lúc này đường sẽ bám chặt vào từng miếng mứt. Có thể cất vào hộp kín ăn dần trong 6 tháng.
Cách ăn quả phật thủ khi phát huy làm mứt
Tuy nhiên...
Khả năng của quả và
cây phật thủ bonsai là rõ ràng, nhưng chúng tôi đề nghị quý vị không nên dùng phật thủ làm thuốc, xử lý món ăn hoặc đem ngâm rượu khi không rõ nguồn gốc, vì ngày nay, rất nhiều người trồng vì chạy theo tiền bạc mà thể hiện các loại thuốc trừ sâu, bảo vệ trái cây, khiến cho quả phật thủ Đắc Sở đẹp thì có đẹp nhưng cực kỳ độc hại. Nhưng mọi người chắc chắn có thể yên tâm về quả phật thủ trong vườn nhà tôi. Các bạn có nhu cầu mua quả phật thủ hoặc dùng làm quá biếu ngày tết thì hãy gọi điện với nhà vườn Biên Hường để được trả lời về
quả phật thủ đẹp Đắc Sở và ý nghĩa trong ngày tết
Mọi chi tiết liên hệ chủ vườn Biên Hường sđt 094 208 7270 - 097 289 7684
Source: http://phuongnamco.net/news/qua-phat-thu-dac-so/Cach-an-qua-phat-thu-nhu-the-nao-193/