Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 6/3/2018 Bài viết: 145 Đến từ: TP.HCM
Đánh giá: [0]
|
Hồ hải sản được lắp đặt nhằm mục đích lưu giữ thực phẩm hải sản tươi sống, quyết định không nhỏ tới sự thành công của các nhà hàng hải sản.
Nếu như so đến mức độ “đắt khách”, chắc chắn khó có kiểu nhà hàng quán ăn nào vượt qua nhà hàng hải sản. Và đương nhiên, để có được những thức ăn tươi ngon thì ngay khâu xây dựng các chủ nhà hàng phải thiết kế hồ hải sản đẹp để giúp bảo quản thực phẩm và làm tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian nhà hàng. Bất kể hồ hải sản kiểu nào cũng thế cả, để có thể nước hồ hải sản sạch và chẳng bị rêu tảo gây hại thì các bạn cần biết được cách thức vệ sinh hồ hải sản đều đặn.
Thứ nhất – Thiết kế nhà hàng cũng tương tự như đa số các nhà hàng khác, đều có khu vực ăn uống, quầy bar, bếp… Thế nhưng nhà hàng kinh doanh hải sản nhấy định phải có điểm riêng là bể chứa hải sản tươi sống. Các hồ hải sản hãy sử dụng bằng tủ kính để thực khách có thể quan sát và ngắm nghía các động vật tươi sống và cũng xây dựng lòng tin khách hàng. Trong các mẫu hồ hải sản nhà hàng được yêu thích hiện nay có thể kể tới mẫu khung inox hồ kính. Dạng hồ này có khả năng di động cao, bền đẹp… thế nên bạn có thể sử dụng lâu dài và di chuyển chúng đi lúc cần thiết.
Thứ hai – Chúng ta có thể kiểm tra hồ nước bằng mắt thường để đảm bảo hồ có làm việc hiệu quả hay là không. Khi cảm thấy nước cáu đục, lẫn tạp rất nhiều dịch nhớt, tảo rêu bám bên trên mặt hồ, cặn bẩn lắng xuống dưới đáy nhiều hơn… Thì việc này có thể nằm ở bộ lọc hồ hải sản và hệ thống đèn chiếu sáng. Hãy kiểm tra lại để ngăn ngừa sớm nhất.
Thứ ba – Tảo có hại khi xuất hiện mạnh trong hồ nuôi hải sản thì chúng cũng gây ra nhiều độc chất vào trong nước. Khi đó, các loại tảo có lợi sẽ dần bị mất đi, cá và các loại hải sản khác sẽ dễ bị chết. Để giúp ngăn chặn được tình trạng đó thì cùng với việc lắp đặt bộ phận lọc nước tốt hãy thường xuyên làm kiểm tra mặt thoáng và cả đáy hồ. Khi xuất hiện biểu hiện tảo xâm lấn thì nhất định phải giải quyết thật sớm nhé!
Thứ tư – Tốt nhất là nhớ tiến hành thay nước hồ định kỳ 2 lần/tháng. Khi thay, bạn chỉ nên thay một phần năm cho đến 1/3 trong 1 lần thay nước hồ.
Thứ năm – Nên xét nghiệm nước hồ, tiến hành kiểm tra nồng độ nitrate, độ pH và cả độ cứng của nước hồ hải sản định kỳ mỗi tuần. Việc này sẽ giúp bạn phát hiện sớm các mầm bệnh gây hại để chặn đứng kịp thời. Thứ sáu - Bảo trì hồ hải sản theo đúng thời gian. Nhớ đừng xem nhẹ điều này bởi vì chúng ảnh hưởng vô cùng xấu đến chất lượng nước hồ. Thời gian sử dụng càng lâu thì nền cũng sẽ bị ô nhiễm và hồ phải được làm sạch thật kỹ lưỡng. Song song đó, những thiết bị hồ hải sản chẳng hạn như: máy lọc carbon dioxide, máy bơm, bộ lọc và cả lò sưởi … nên được kiểm tra và thay thế định kỳ. Đối với hệ thống đèn chiếu sáng thì khoảng từ 6 tới 12 tháng bạn chỉ nên thay đổi tối thiểu một lần.
Ngày nay, tất cả nhà hàng quán ăn đều có lắp đặt thêm hệ thống dàn hồ hải sản hiện đại để lưu giữ hải sản tươi ngon, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, ngay từ khi khởi công xây dựng thì hồ hải sản của bạn cần phải đảm bảo tính chính xác cao nhất. Để đảm bảo thi công dàn hồ hải sản đúng cách thì các bạn cần phải lựa chọn được công ty thiết kế hồ hải sản chất lượng.
Nếu như gia đình bạn đang có kế hoạch làm hồ hải sản để phục vụ kinh doanh – Ngay lập tức hãy liên hệ tới Công ty Cát Tường. Với rất nhiều nhân viên thiết kế hồ hải sản nhà hàng chuyên nghiệp và có trách nhiệm cao đối với tất cả các việc được giao, Cát Tường tin tưởng sẽ mang tới cho gia đình bạn rất nhiều kiểu hồ hải sản nhà hàng đạt chuẩn đẹp hơn cả tưởng tượng.
|