Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM
» Thời trang-Du lịch-Ẩm thực
» Ẩm thực
» Dứa xào lòng: món ngon dễ làm
|
|
|
|
Dứa xào lòng: món ngon dễ làm
|
|
Chủ đề trước ·
Chủ đề tiếp theo
|
guocmoc
|
20/8/2011 4:49:24 PM
|
|
|
Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhất
Tham gia: 20/8/2011 Bài viết: 87 Đến từ: Đà Nẵng
Đánh giá: [0]
|
Vị chua ngọt và hương thơm quyến rũ từ dứa sẽ khiến món lòng xào bỗng trở nên hấp dẫn, mất đi sự đơn điệu, quen thuộc vốn có…
Nguyên liệu:
Dứa: 1 quả
2 bộ lòng gà (hoặc ngan, vịt đều được)
Hành khô, hành tươi, rau mùi ta
Gia vị, nước mắm
Cách làm:
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ làm tư, bỏ lõi rồi thái miếng.
Lòng gà bóp muối, làm sạch, thái miếng. Ướp gia vị và hành khô cho thơm, ướp trong khoảng 20 phút.
Bắc chảo mỡ, phi hành thơm, đổ lòng gà đã ngấm gia vị vào. Để lửa to, đảo nhanh, nhẹ tay, lòng vừa chín tới thì trút ra đĩa.
Tiếp tục bắc chảo, phi hành thơm, đổ dứa vào, nêm nếm gia vị. Chắt nước tiết ra từ lòng xào vào đảo đều, nếu thấy khô có thể cho thêm chút nước. Lửa để vừa.
Dứa xào trong khoảng 3 phút cho ngấm gia vị và dứa tiết ra nước.
Tiếp tục đổ lòng đã xào vào, vặn lửa to, đảo đều cho hỗn hợp lẫn vào nhau.
Trước khi tắt bếp, nêm một chút nước mắm ngon cho món xào dậy mùi thơm. Rắc hành xanh, rắc tiêu.
Dọn món ra đĩa, trang trí thêm rau mùi cho bắt mắt. Ăn nóng cùng cơm.
24H.COM.VN (Theo Afamily)
|
|
nkso
|
20/8/2011 10:17:53 PM
|
|
|
Chung tay xây dựng cộng đồng
Cấp bậc: Bán chuyên nghiệp
Tham gia: 18/8/2011 Bài viết: 148 Đến từ: Hà Nội
Đánh giá: [0]
Cảm ơn: 1 lần
|
Mình thấy món này cũng ngon, chúc các mẹ luôn mang tới cho gia dình những hương vị mới
Lòng non xào dưa chua
Món này làm đơn giản nhưng ăn lại rất ngon, đặc biệt hấp dẫn với các ông xã. Mời bạn cùng trổ tài nội trợ qua sự hướng dẫn của các đầu bếp của Ezcooking.
Nguyên liệu: Lòng non ngon: 0,5 kg (có thể thay bằng lòng gà, khấu đuôi), dưa chua vừa: 0,3 kg, tiết lợn: 1 chén con. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Hành hoa: 10 cây, rau răm: 1 mớ, tỏi: 1 củ, dấm: 2 thìa canh, gia vị: Tiêu, muối, mì chính.
Cách làm:
- Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Đun sôi nước và cho lòng vào trần qua rồi vuốt cho bớt phần bột bên trong, cắt khúc 3 cm.
- Dưa chua vắt khô nước (nếu mặn rửa qua)
- Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi rồi đổ dưa vào xào săn, sau đó nêm gia vị và tiếp tục cho lòng vào xào gần chín thì thêm tiết, hành, răm vào. Cuối cùng, bắc nồi ra, đổ vào đĩa, rắc chút hạt tiêu, ăn nóng.
--------------------------------- Bang chủ cái bang...trưởng lão 5 túi
|
|
nthp2013
|
18/11/2015 2:14:26 PM
|
|
|
Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhất
Tham gia: 10/6/2013 Bài viết: 60 Đến từ: tphcm
Đánh giá: [0]
|
Cóc mẳn là loại cây mọc hoang rất hay xuất hiện trong các bài thuốc dân gian. Đặc biệt phải kể đến công dụng chữa bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả, trong đó bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Bài viết này sẽ giới thiệu về công dụng chua viem mui di ung của cây cóc mẳn, và cách thực hiện như thế nào là đúng.
Cây cóc mẳn chữa viêm mũi dị ứng
Theo y dược học cổ truyền, cóc mẳn vị cay, tính ấm, không độc, có công dụng trừ phong, tán hàn, tiêu viêm, giải độc, thông mũi họng, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như cảm mạo, viêm đường hô hấp trên,viem mui di ung, sốt rét, ho gà, mắt đau sưng đỏ có màng mộng, chốc lở, eczema, rắn cắn, tổn thương do trật đả.
Bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây cóc mẳn
Để chữa viêm mũi dị ứng bằng cây cóc mẳn, người bệnh có thể chỉ cần tới độc loại cây này hoặc kết hợp với các vị thuốc khác như kim ngân hoa, tân di, hoa cut lợn tím, thương nhĩ tử, cóc mẳn cũng có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng khá tốt. Các bài thuốc có thể sử dụng bao gồm:
Bài 1: dùng cây cóc mẳn phơi khô, tán thành bột rồi thổi vào lỗ mũi, mỗi ngày vài lần.
Bài 2: dùng cóc mẳn ở dạng tươi đem tươi rửa sạch, vò nát rồi nút vào lỗ mũi từng bên một trong khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 2 lần.
Bài 3: kết hợp dùng nước muối sinh lý với cóc mẳn chua viem mui di ung bằng cách dùng bông y tế thấm qua nước muối sinh lý, sau đó lăn qua bột cóc mẳn và nhét vào lỗ mũi từng bên một và lấy ra sau 30 phút, Mỗi ngày nên làm 1 lần.
Bài 4: Sắc kết hợp cóc mẳn 20g khô hoặc 40g tươi chia uống vài lần trong ngày.
Bài 5: Sắc cóc mẵn đặc thành dạng cao rồi tẩm vào bông gòn vô khuẩn và nút vào lỗ mũi, sau 1 giờ thì lấy ra, mỗi ngày làm 1 lần.
>> Đọc thêm chua viem xoang | cây giao chữa viêm xoang
Với các bài thuốc nêu trên, người bệnh cần áp dụng thường xuyên, kiên trì sẽ cho hiệu quả khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả và phòng tránh bệnh tái phát.
---------------------------------
cười sản khoái tại thugian180 và ngắm hình ảnh hot girl sexy nóng bỏng nhất
|
|
Thành viên đang xem
|
Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên - 1 khách) :
atcmedia
|
|
|
|
|
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM
» Thời trang-Du lịch-Ẩm thực
» Ẩm thực
» Dứa xào lòng: món ngon dễ làm
|
|
Di chuyển nhanh:
|
Có bài mới
|
Không có bài mới
|
Có bài mới (Đã khóa)
|
Không có bài mới (Đã khóa)
|
Thông báo
|
Chú ý
|
Đã chuyển
|
Bình chọn
|
|
Bạn không thể gửi bài viết mới Bạn không thể trả lời bài viết Bạn không thể xóa bài viết của bạn Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn Bạn không thể tạo bình chọn Bạn không thể bình chọn Giờ hiện tại: 1:01 PM - GMT + 7
|
|
|
|
|