Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 5/2/2020 Bài viết: 18 Đến từ: VIỆT NAM
Đánh giá: [0]
|
Nếu bạn là fan hâm mộ đồ Hàn, hẳn trong tủ lạnh của bạn đã có sẵn một hũ tương ớt Hàn – red chili pepper paste để ăn cơm trộn Bibimbab. Hãy thử làm món thịt nướng BBQ kiểu Hàn Quốc này nhé cả nhà ơi
Nguyên liệu: Cho 4 – 6 người ăn
1.5 – 2 lb thịt ba chỉ (700 grams – 1kg) (pork belly) (Cả nhà có thể thay thế thịt ba chỉ với thịt vai, thịt nạc tùy thích nhưng tớ vẫn khuyên cả nhà là nếu muốn làm thịt nướng ngon thì loại thịt đó vẫn nên dính một chút thịt mỡ khi nướng mỡ sẽ chảy ra thơm và làm cho miếng thịt không bị khô nhé)
Sốt để ướp thịt BBQ:
1 quả táo
½ củ hành tây
4 nhánh tỏi lớn (hoặc nửa củ tỏi nhỏ)
1 miếng gừng nhỏ bằng ngón cái
3 nhánh hành xanh (green onion)
2 Tablespoons xì dầu/ nước tương (soy sauce)
2 Tablespoons đường nâu (Có thể thay thế bằng đường trắng nhưng tớ thích dùng đường nâu vì nó cho vị ngọt thanh và màu của thịt cũng đẹp hơn)
3 teaspoons dầu vừng/ dầu mè (sesame oil)
3 Tablespoons sốt ớt cay Gochujang – Red Chili pepper paste (Tớ thấy cho như vậy thì ở mức độ cay bình thường. Cả nhà có thể ra giảm để phù hợp với vị cay của mình nhé)
1 teaspoon vừng/mè rang
Sốt ăn kèm Ssamjang:
¼ cup sốt đậu tương (doenjang – fermented soy bean paste)
1 tablespoon sốt ớt cay (gochujang – red chili pepper paste)
1 nhánh hành xanh (green onion)
1 nhánh tỏi lớn
¼ cup hành tây thái nhỏ (khoảng ¼ củ hành tây)
2 teaspoons mật ong
3 teaspoons dầu vừng/ dầu mè (sesame oil)
1 teaspoon vừng/ mè rang
Nguyên liệu ăn kèm: Những nguyên liệu này tùy chọn nhé cả nhà vì mỗi người có thể có sở thích ăn khác nhau mà.
Cách làm: Nguyên liệu phía trên kể ra thì hơi dài nhưng mà làm món này lại cực dễ. Đảm bảo cả nhà sẽ gây được ấn tượng với người thưởng thức hihi
Đầu tiên lấy thịt ra rửa sạch sẽ, thái miếng vừa ăn dày chứng 3 – 5 mm vì nếu thái mỏng quá thịt khi nướng sẽ bị quắt lại. Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như táo, gừng, tỏi, hành tây, hành xanh
Cho vào máy xay sinh tố/ food processor/ hoặc giã bằng cối các nguyên liệu táo, hành tây, gừng, tỏi. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại gồm: xì dầu/ nước tương, đường nâu, dầu vừng/ dầu mè, sốt ớt cay (gochujang) vào xay cùng tới khi thành một hỗn hợp sền sệt là được.
Trộn hành xanh thái nhỏ, vừng/ mè rang sẵn vào hỗn hợp sền sệt phía trên, rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau đó mới cho thịt vào trộn đều lên rồi bọc lại và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 2 -3 tiếng đồng hồ (Có thể ướp qua đêm nhưng không nên ướp lâu vài ngày nhé cả nhà vì trong số ướp thịt này mình có những nguyên liệu có thể làm cho quá trình lên men diễn ra nhanh. Vì thế nếu ướp thịt quá lâu thì khi nướng thịt lên ăn vị sẽ như kiểu thịt bị lên men và chua chua
|
Chung tay xây dựng cộng đồng
Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 4/12/2020 Bài viết: 16 Đánh giá: [0]
|
Shop BMT FOODS Chuyên cung cấp các sản phẩm hạt macca daklak giá rẻ và các loại hạt dinh dưỡng giá rẻ --------------------------------- Tác dụng của hạt macca chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe. hạt macca daklak chuyên cung cấp các sản phẩm
|