Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 10/7/2015 Bài viết: 1146 Đến từ: hcm
Đánh giá: [0]
|
Trung Thu là tết thiếu nhi, là tết của tình thân. Và ngày lễ của bánh bao thịt ở hà nội các bé nhà mình đang tới kế cận rồi. các mẹ đã chuẩn bị được gì cho những bé chưa nhỉ; nào là đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ chú tễu... Còn thiếu một thứ có thể coi là đặc sản của ngày rằm Trung Thu, ngừng thi côngĐây là các dòng bánh Dẻo, bánh Nướng hết sức ý nghĩa.
các mẹ sở hữu muốn tự tay làm những loại bánh này ko ạ. cộng vào bếp có chúng tôi, để thực hiện ngay cách làm bánh trung thu thuần tuý nhé.
Tết trung thu, ấm trọn niềm vui
cách thức làm cho bánh nướng, bánh dẻo nhân đậu xanh và trứng:
Nguyên liệu:
Bột mỳ: 900gr
Đậu xanh xát vỏ: 500gr
Trứng muối: 5 quả
Hạt dưa: 50gr
Bột dẻo: 600gr
Đường: 100gr
Muối: 150gr
Nước hoa bưởi hoặc Vani
Nước: 1000ml
Dầu ăn:150ml
nguyên liệu phụ gia khác: tùy ý
Khuôn và lò nướng bánh
phương pháp làm cho bánh trung th
trước nhất, bạn phải ngâm đậu xanh trước vài giờ cho đậu mềm ra.
Bột mỳ được trộn đều có nước có tỉ lệ vừa phải, không được để vỏ thịt trâu sấy ở hà nội bánh quá nhão hoặc quá cứng, như vậy bánh sẽ không được ngon và khó làm. Thêm ít muối cho vỏ bánh thắm thiết
Đun nước và tuyến đường lên (thêm nước hoa bưởi hoặc vani vào để vỏ bánh sở hữu mùi thơm đặc trưng) để cho tới lúc nước còn âm ấm thì đổ từ từ bột dẻo vào, trộn đều tay, trộn cho đến lúc bột quyện vào có nhau, ngấm đều nước và trong hơn
Sau khi trộn xong phần nhân bánh, véo thành từng khối cân nặng khoảng 150gr.
trong khi đậu xanh đã mềm, bạn cho lên đun mang nước cho đậu nở ra, rồi bỏ ra đánh thật nhuyễn, cùng lúc trộn thêm hạt dưa vào. Sau chậm tiến độ lại bắc lên bếp, xào lên cho đậu chín. Và cũng véo ra thành từng khối khoảng 70gr. Ở đây bạn cũng mang thể thay đậu xanh bằng đậu đỏ tùy vào sở thích gia đình.
Chuẩn bị khuôn (hình thù tùy vào thị hiếu của bạn), lấy từng khối vỏ bánh ở trên, cháo cá ở hà nội dàn đều ra, nhân đậu xanh cũng như vậy. Đặt vỏ bánh vào khuôn trước, rồi tới nhân và rốt cục là trứng muối, miết thật chặt. Ấn vừa phải vào khuôn, sao cho bánh chặt và khít hơn, rồi nhẹ nhõm đẩy bánh ra.
Đối với bánh dẻo thì như thế là xong. còn bánh nướng thì Anh chị phải xếp vào lò nướng, phết đầu ăn tiếp giáp với, hẹn giờ và nướng trong khoảng 40 phút
Trên đây là bí quyết mà mình đã thực hành, xin được san sẻ vói mọi người.
Trung Thu là tết thiếu nhi, là tết của tình thân. Và ngày lễ của những bé nhà mình đang tới cận kề rồi. các mẹ đã chuẩn bị được gì cho các bé chưa nhỉ; nào là đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ chú tễu... Còn thiếu một thứ có thể coi là đặc sản của ngày rằm Trung Thu, ngừng thi côngĐây là những chiếc bánh Dẻo, bánh Nướng cực kỳ ý nghĩa.
những mẹ với muốn tự tay làm những mẫu bánh này không ạ. cộng vào bếp mang chúng tôi, để thực hiện ngay phương pháp khiến bánh trung thu đơn thuần nhé.
Tết trung thu, ấm trọn niềm vui
cách làm cho bánh nướng, bánh dẻo nhân đậu xanh và trứng:
Nguyên liệu:
Bột mỳ: 900gr
Đậu xanh xát vỏ: 500gr
Trứng muối: 5 quả
Hạt dưa: 50gr
Bột dẻo: 600gr
Đường: 100gr
Muối: 150gr
Nước hoa bưởi hoặc Vani
Nước: 1000ml
Dầu ăn:150ml
vật liệu phụ gia khác: tùy ý
Khuôn và lò nướng bánh
cách thức khiến bánh trung th
trước hết, bạn phải ngâm đậu xanh trước vài giờ cho đậu mềm ra.
Bột mỳ được trộn đều mang nước mang tỉ lệ vừa phải, ko được để vỏ bánh quá nhão hoặc quá cứng, như vậy bánh sẽ không được ngon và khó làm. Thêm ít muối cho vỏ bánh đặm đà
Đun nước và tuyến đường lên (thêm nước hoa bưởi hoặc vani vào để vỏ bánh với mùi thơm đặc trưng) để cho đến lúc nước còn âm ấm thì đổ từ từ bột dẻo vào, trộn đều tay, trộn cho đến khi bột quyện vào mang nhau, ngấm đều nước và trong hơn
Sau khi trộn xong phần nhân bánh, véo thành từng khối cân nặng khoảng 150gr.
khi mà đậu xanh đã mềm, bạn cho lên đun mang nước cho đậu nở ra, rồi bỏ ra đánh thật nhuyễn, song song trộn thêm hạt dưa vào. Sau chậm triển khai lại bắc lên bếp, xào lên cho đậu chín. Và cũng véo ra thành từng khối khoảng 70gr. Ở đây bạn cũng với thể thay đậu xanh bằng đậu đỏ tùy vào thị hiếu gia đình.
Chuẩn bị khuôn (hình thù tùy vào sở thích của bạn), lấy từng khối vỏ bánh ở trên, dàn đều ra, nhân đậu xanh cũng như vậy. Đặt vỏ bánh vào khuôn trước, rồi tới nhân và chung cuộc là trứng muối, miết thật chặt. Ấn vừa phải vào khuôn, sao cho bánh chặt và khít hơn, rồi nhẹ nhàng đẩy bánh ra.
Đối có bánh dẻo thì như thế là xong. còn bánh nướng thì Anh chị em phải xếp vào lò nướng, phết đầu ăn tiếp giáp với, hứa giờ và nướng trong khoảng 40 phút
Trên đây là bí quyết mà mình đã thực hiện, xin được chia sẻ vói mọi người.
--------------------------------- sua may lanh quan 1
|