Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Phần mềm phổ thông, tiện ích » Chia sẻ tài liệu & Phần mềm » Những đặc trưng cơ bản của mô hình nhà Bistro tại Việt Nam
Những đặc trưng cơ bản của mô hình nhà Bistro tại Việt Nam      
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Booking Asiky
15/5/2018 11:23:48 AM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 1/2/2018
Bài viết: 13
Đến từ: Hà Nội

Đánh giá: [0]
Bistro là mô hình nhà hàng đang rất được ưa thích hiên nay. Tuy nhiên sự phổ biến của nó không quá nhiều và khá nhiều người chưa biết đến mô hình này. Trong bài viết hôm nay, Asiky xin gửi đến bạn những đặc trưng của mô hình nhà hàng Bistro.

1.Nhà hàng Bistro là gì?

Bistro hay còn được gọi là Bistrot là mô hình nhà hàng bình dân nhưng lại có sự kết hợp một chút phong cách của quán bar, cà phê. Nhà hàng Bistro có quy mô khá nhỏ nhằm tạo nên sự thân mật, mang lại cho thực khách cảm giác ấp cúng, thân mật. Thức ăn trong nhà hàng Bistro không sang trọng, không xa xỉ mà chỉ là những món đơn giản, giá rẻ nhưng hương vị thì lại rất tuyệt vời.
Tại Việt Nam, nhà hàng Bistro chủ yếu xuất hiện tại những thành phố, trung tâm du lịch sầm xuất như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh,… Phần lớn nhà hàng này được thiết kế theo phong cách châu Âu. Lúc đầu các nhà hàng này có không gian khá nhỏ nhưng dần được mở rộng theo yêu cầu của thị trường.

Xem thêm: Phần mềm quản lý dành cho khách sạn

2.Sự ra đời của loại hình nhà hàng Bistro

Bistro là có nguồn gốc từ Pháp, chủ yếu phục vụ cho tầng lớp thường dân tại Paris. Họ tìm đến đây để thưởng thức bữa trưa với giá cả phải chăng.
Tuy nhiên, theo một số người thì tên gọi Bistro được du nhập từ Nga vào khoảng thế kỉ 20. Trong thời điểm đó, người Nga nhập cư vào khá nhiều và phần đông những người nhập cư này kiếm sống bằng nghề lái taxi. Vào khoảng giờ trong khi đợi khách, họ thường dành chút thời gian ghé vào quán để uống một ly rượu. Vì thời gian hạn hẹp nên họ luôn phải ăn uống trong sự vội vàng, nên luôn phải hối thúc nhân viên bằng câu nói Bistro tức là nhanh lên. Chính vì vậy, sau này người Pháp đã dùng từ này để đặt tên cho nhà hàng như là một dấu ấn đặc trưng của văn hóa Pháp.

3.Đặc trưng của nhà hàng Bistro

Bistro là nhà hàng tổng hợp bao gồm quán rượu, nhà hàng, quán cà phê, hay những quán Bar mang phong cách châu Âu dành cho mọi đối tượng, tầng lớp. Đến đây, khách hàng sẽ cùng nhâm nhi tách cà phê hoặc thưởng thức một bữa ăn ngon miệng.
Phong cách nhà hàng Bistro
Hầu hết nhà hàng Bistro được thiết kế khá đơn giản từ phong cách cho đến vật dụng trang trí. Không gian nhà hàng chỉ có những bộ bàn ghế bằng được làm từ gỗ mộc, khăn trải bàn kẻ hình caro đặc trưng và đặc biệt, quy trình phục vụ mọi thứ đều đảm bảo tiêu chuẩn nhanh chóng, gọn lẹ.
Tuy nhiên, khi vào Việt Nam, nhà hàng này cũng biến tấu đi khá nhiều. Không gian được thiết kế bài bản hơn, cầu kì hơn. Từ đồ dùng, nội thất, đồ trang trí cho đến những món ăn, đồ uống cũng được chăm chút tỉ mỉ, bắt mắt hơn,…để phù hợp với thị hiếu chung của các đối tượng khách hàng.

Xem thêm: Xây dựng phần mềm quản lý khách sạn

4.Thực đơn của nhà hàng Bistro

Vì hướng đến mục tiêu đơn giản nên thực đơn của nhà hàng Bistro cũng không cầu kì và phức tạp. Nhà hàng có thể lặp đi lặp lại một vài món ăn quen thuộc, được nhiều khách chọn dùng. Những món ăn quen thuộc trong thực đơn của nhà hàng Bistro là: Salad, thịt quay (bò hoặc lợn) ăn kèm với khoai tây chiên, trứng ốp lết,…Tại những nhà hàng Bistro ở Việt Nam, đa số các đều phục vụ cả ăn trưa và ăn tối với các món nhẹ như Bún, phở, sandwich hoặc thậm chí là cơm văn phòng.

5. Đối tượng, hình thức phục vụ và giá cả

Đối tượng phục vụ: Nhà hàng Bistro phục vụ cho mọi tầng lớp khách hàng khác nhau có thể là dân văn phòng, người lao động và thậm chí là là những cặp đôi hẹn hò.
Giá cả: tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng Bistro, thực đơn mà mức giá của các nhà hàng cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, giá cả của loại hình nhà hàng này không đắt và phù hợp với túi tiền của tầng lớp bình dân, dân văn phòng.
Trên đây là những thông tin cơ bản về mô hình nhà hàng Bistro tại Việt Nam. Nếu có cơ hội, hãy đến thưởng thức ngay thôi. Nếu như bạn còn muốn tìm hiểu bất cứ thông tin nào trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, hãy liên hệ với chúng tôi tại Asiky – Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý khách sạn để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Chúc bạn thành công.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Booking Asiky  đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên - 1 khách) : atcmedia
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Phần mềm phổ thông, tiện ích » Chia sẻ tài liệu & Phần mềm » Những đặc trưng cơ bản của mô hình nhà Bistro tại Việt Nam
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 2:29 PM - GMT + 7
 
Bán textlink
giá 50.000 VNĐ/text/tháng:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mrs Hạnh - Phòng Kinh doanh
Hot-line: 093 615 2984
Điện thoại công ty: 04 6680 9640
Email: dthanh@giadinhit.net

mái xếp  |  mai xep
cọc tiếp địa  | coc tiep dia  | Hàn hóa nhiệt Han hoa nhiet
điện thoại giá tốt
quảng cáo google-adwords
trường quốc tế  | bé vào lớp 1  | chọn trường cho con
dán xe máy  | dan xe may
đồng hồ cổ hà nội  | đồng hồ trung quốc  | đồng hồ con gà  | đồng hồ liên xô  | đồng hồ pháp  | đồng hồ cũ  | dong ho  | dong ho co  | đồng hồ cổ  | phụ kiện đồng hồ  | vật dụng thời bao cấp  | đèn dầu  | quạt cổ  | bàn là
Bán textlink giá 50.000 VNĐ/text/tháng