Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 27/7/2016 Bài viết: 10 Đến từ: hà nội
Đánh giá: [0]
|
Đau dạ dày, viêm loét dạ dày hành tá tràng đang ngày càng trở nên phổ biến. Số người mắc căn bệnh này ngày càng gia tăng ở mọi lứa tuổi (trẻ hóa). Đau dạ dày có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do thói quen ăn uống sinh hoạt của chúng ta không đúng cách, không khoa học. Vậy đau dạ dày thì không nên ăn gì?
>> Có thể bạn quan tâm: Thuốc Trường An Vị
Đau dạ dày không nên ăn gì?
1. Các loại gia vị cay nóng như tỏi, ớt tiêu…làm tăng sự bài tiết axit của dạ dày
2. Sử dụng các chất kích thích: Cụ thể như rượu, cà phê, ca cao, nước trà đậm, … tăng kích ứng dạ dày.
3. Thực phẩm làm tăng tiết dịch vị: Cụ thể như chanh, cam, quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột, sơ ri, dưa muối các loại, cà chua, giấm ăn, mù tạt... Các loại nước trái cây có acid, nước có gas; lưu ý là nếu sau khi ăn hải sản mà lại ăn các loại trái cây có nhiều vitamin C, acid tactric (như: cam, quýt, bưởi, nho...) thì không những làm mất đi chất dinh dưỡng mà còn sinh ra chất độc hại, gây khó tiêu hóa, kích thích đường ruột gây đau bụng, nôn ọe.
4. Đồ ăn khó tiêu nhiều chất xơ: Cụ thể như củ cải già, rau cần, rau hẹ, các loại rau đậu già, đậu khô, khoai môn... Nếu dùng chỉ nên lấy nước bỏ cái hoặc cắt nhỏ, vụn, xay nhuyễn để nấu chín nhừ.
5. Các loại củ: Cụ thể như măng, khoai mì vì chúng có một hàm lượng acid cyanhydric là chất độc hại cho dạ dày.
Trên đây là một số thực phẩm có hại cho dạ dày. Các bạn nên hạn chế sử dụng để bệnh đau dạ dày thuyên giảm cũng như phòng tránh căn bệnh này.
>> Tìm hiểu thêm về : http://truonganvi.com/benh-dau-da-day
>>Tìm hiểu thêm về : Thuốc chữa trị đau dạ dày
--------------------------------- blog sức khỏe,
|