Chung tay xây dựng cộng đồng
Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 13/11/2022 Bài viết: 1 Đến từ: 20 Trần Bình Trọng, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM
Đánh giá: [0]
|
BỎ TÚI CÔNG THỨC LÀM THANH GẠO LỨT CHÀ BÔNG HEALTHY TẠI NHÀ Các bước chuẩn bị cho món thanh gạo lứt chà bông 1. Nguyên liệu 40g cốm gạo lứt 80g các loại hạt thô (hạt nhân, óc chó, bí xanh, hạt điều,...) 45g mật ong 10g dầu dừa 150g chà bông 2. Dụng cụ Khuôn vuông Giấy nến nướng bánh Phới dẹt Các bước làm thanh gạo lứt chà bông Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C và để trong vòng 15 phút để nhiệt độ trong lò ổn định trước khi đưa hỗn hợp vào sấy. Bước 2: Băm nhỏ các loại hạt thô đã chuẩn bị. Cho hỗn hợp hạt đã băm nhuyễn vào trộn chung với gạo lứt. Bước 3: Bắt chảo lửa vừa, cho dầu dừa và mật ong vào rồi đảo nhẹ đến khi hoà quyện. Đun đến khi hỗn hợp chuyển qua màu cánh gián thì tắt bếp. Bước 4: Cho hỗn hợp vừa đun vào hỗn hợp gạo và hạt đã trộn. Đảo thật đều và nhanh tay sao cho hỗn hợp gạo lứt và hạt thô thấm đều dầu và mật ong. Cho cả hỗn hợp vào khay vuông đã lót sẵn giấy nến, dùng phới dẹt dàn đều và nén thật chặt để tránh bị rớt các hạt ra ngoài khi ăn. Bước 5: Cho khay nướng vào sấy ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 40 phút. Bước 6: Sau khi sấy xong thì lấy khay ra khỏi lò để nguội rồi cắt thành từng thanh. Lưu ý, nên tiến hành cắt khi hỗn hợp còn hơi ấm vì khi nguội hẳn mới cắt sẽ rất dễ vỡ, các thanh gạo không được đẹp mắt. Bước 7: Cho phần chà bông có sẵn lên bề mặt các thanh gạo là hoàn thành. Để bảo quản được lâu, bạn nên cho các thanh vào hộp có nắp đậy để sử dụng dần nhé. ----------------------------- Trạm Đường Mật là thương hiệu chuyên cung cấp những sản phẩm mật ong và hạt dinh dưỡng từ thiên nhiên: hạt macca, hạt điều, hạt óc chó,.. Website: http://tramduongmat.net/ Hotline: 0836086854 Địa chỉ: 20 Trần Bình Trong, phường 5, quận Bình Thạnh, TPHCM xem thêm sản phẩm: https://chonongsanonline.com/shop/tram-duong-mat
<< Sửa đổi bởi: tramduongmat -- 5/12/2022 10:20:36 PM >>
|