Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 12/3/2019 Bài viết: 16 Đánh giá: [0]
|
TIÊU CHÍ THI CÔNG HỆ THỐNG BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG HIỆN ĐẠI
Bếp công nghiệp là khu vực để nấu nướng, chế biến các món ăn với khối lượng nhiều, thường xuyên, phục vụ số lượng người ăn đông. Các khu bếp công nghiệp thường thấy như trong các khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học,…
>>> Xem thêm: https://inoxhungcuong.com/bep-a-cong-nghiep.html
1. Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp trong nhà hàng.
- Khu Bếp Nấu là khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp là trái tim của một khách sạn, nhà hàng. Ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà hàng, các thiết bị nấu thường có gồm: bếp âu, lò hấp nướng đa năng, bếp chiên nhúng, bếp rán phẳng, bếp nướng than nhân tạo, bếp xào, bếp hầm, bếp chiên. - Tại khu bếp này các thiết bị inox cho khu này bao gồm chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…các thiết bị này được thiết kế và sản xuất theo kích thước chuẩn và phù hợp với đầu bếp. - Nhà hàng nấu các món Âu sẽ được trang bị thiết bị riêng phục vụ cho các món Âu. Các nhà hàng Âu thường sử dụng các loại bếp đun nhỏ lửa nhưng thời gian đun lại lâu nên trong các nhà hàng Âu luôn có các loại bếp như: bếp âu, bếp chiên, bếp rán phẳng, lò nướng các loại. - Nhà hàng nấu các món Á sẽ được cung cấp những dụng cụ chuyên dụng để nấu các món Châu Á. Trong khu bếp của các nhà hàng chuyên món Á thì lại cần các loại bếp lửa to, thời gian nấu nhanh. - Tương tự như thế nhà hàng Hàn quốc không giống nhà hàng Trung Quốc… Do vậy nếu là nhà đầu tư mới toanh, bạn cần có thiết kế, tư vấn từ các chuyên gia thiết kế (chuyên về bếp nhà hàng) kết hợp với các đầu bếp. - Trong các khu bếp nhà hàng thường với số lượng thiết bị ít vì thế chủ nhà hàng cần đầu tư những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng: Berjia, Fagor, Electrolux,… tránh tình trạng hỏng hóc thường xuyên khi đang sử dụng và phòng tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.
>>> Bạn có thể tham khảo thêm các thiết bị bếp công nghiệp tân tiến:
https://inoxhungcuong.com/tu-hap-com.html
2. An toàn vệ sinh thực phẩm.- Thiết bị bếp công nghiệp bằng inox có tính chất là không chứa mầm bệnh, không gây độc hại, chúng có bề mặt nhẵn mịn, không xốp có khả năng chống lại các loại vi khuẩn và mầm bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người có hiệu quả hơn các bề mặt gỗ hoặc nhựa khác.
- Inox có thể được xóa sạch bằng thuốc tẩy uế sau khi sử dụng
- Mặt khác, khi thực phẩm tiếp xúc với inox không tạo ra bất kỳ phản ứng hóa học nào nên không làm thay đổi hương vị của món ăn.
>>> Tìm hiểu thêm: https://inoxhungcuong.com/tu-ham-nong.html
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007 Hotline: 0937 39 38 38 Email: lienhe@inoxhungcuong.com Website: inoxhungcuong.com
|