Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Trao đổi, mua bán » Mua-bán » Đồ gia dụng » 10 thông số module LED bạn cần biết khi lựa chọn màn hình LED
10 thông số module LED bạn cần biết khi lựa chọn màn hình LED      
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
congtt
15/11/2022 10:09:08 AM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 13/3/2020
Bài viết: 45
Đến từ: Hà Nội

Đánh giá: [0]
module LED là một trong những thành phần quan trọng trong quá trình hình thành màn hình LED hoàn chỉnh. Chúng sở hữu được nhiều chủng loại dành riêng cho môi trường hoạt động trong nhà và ngoài trời. Đến với HoangHaLED chúng tôi sẽ cung cấp chuyên về thông số kỹ thuật module led hoàn chỉnh.

10 thông số module LED bạn nên biết
Khoảng Cách Điểm Ảnh
Khoảng cách điểm ảnh mô tả mật độ của các pixel (cụm đèn LED) trên màn hình LED và tương quan với độ phân giải. Đôi khi được gọi là cao độ hoặc cao độ chấm. Khoảng cách điểm ảnh là khoảng cách tính bằng milimét từ tâm pixel này đến tâm của pixel liền kề.

Khoảng cách giữa các điểm ảnh nhỏ hơn có nghĩa là có ít khoảng trống hơn giữa các pixel. Điều này tương đương với mật độ điểm ảnh( pixel ) cao hơn. Độ phân giải màn hình được cải thiện. Khoảng cách giữa các điểm ảnh là một yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định tới độ nét. cũng như độ sinh động của chiếc màn hình của bạn. Khoảng cách giữa các điểm ảnh thấp có nghĩa có nhiều bóng đèn hơn trong một module. Nếu trên một tấm module có càng nhiều bóng đèn LED hiển thị thì hình ảnh sẽ được đẹp, sắc nét hơn.

Loại bóng LED được sử dụng cho module LED
Bóng LED được sử dụng trên thị trường hiện nay chủ yếu là 2 loại, bóng DIP và bóng SMD. Bóng SMD hiện đang được ưa chuộng sử dụng bởi những tính năng vượt trội của nó. Loại bóng LED có chỉ số là SMD2020. Nó có ý nghĩa là loại bóng LED được sử dụng là bóng LED SMD. Kích thước của mỗi bóng LED đó 20 mm x 20 mm.

Bóng LED cũng ảnh hưởng lớn tới chất lượng của hình ảnh cũng như độ bền của module LED. Nếu chọn mua phải 1 chiếc module LED có bóng LED không tốt thì sẽ dẫn tới tình trạng hình ảnh có chất lượng ảnh kém. màu sắc không được tươi và dễ hỏng những bóng LED đơn, gây ra những lỗi chết điểm không đáng có. Làm ảnh hưởng rất lớn tới sự cảm nhận hình ảnh của bạn và gây ra sự không thoải mái cho người xem.

Chế độ quét
“chế độ quét”, còn được gọi là “cách thức điều khiển “. Đôi khi làm cho người mới bắt đầu hoặc thậm chí các khách hàng có kinh nghiệm cảm thấy bối rối. Trên thực tế, nó không quá khó hiểu. Ví dụ như module có chế độ quét là 1/4, bạn có thể chỉ cần tưởng tượng rằng tại một thời điểm. Chỉ có 1/4 đèn LED được điều khiển bởi IC điều khiển . Chế độ quét sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh cũng như độ tươi của hình ảnh mà bạn có .

Ví dụ: Một chiếc module LED có chế độ quét là 1/16 có nghĩa là 1IC sẽ điều khiển được 1/16 module LED. Vì thế chế độ quét có 1/32 thì những bóng LED sẽ càng được nhiều IC quản lý hơn. Và dẫn dến hình ảnh sẽ được xử lý tốt hơn và cho kết quả hình ảnh tốt hơn.

Kích thước và trọng lượng
Kích thước và trọng lượng của module cũng là 1 yếu tố. Nhưng nó sẽ ít có ảnh hưởng tơi chất lượng của màn hình LED cũng như module LED. Vì với mỗi kích thước, cân nặng khác nhau thì sẽ có những kích thước cabinet, thi công khác nhau.

Mật độ điểm ảnh
Mật độ điểm ảnh là số lượng điểm ảnh mà module LED đó sở hữu trên một đơn vị diện tích nhất định. Mật độ điểm ảnh với khoảng cách giữa các điểm ảnh có liên quan mật thiết với nhau. Khoảng cách giữa các điểm ảnh càng nhỏ thì mật độ giữa các điểm ảnh càng cao và ngược lại. Khoảng cách giữa các điểm ảnh càng lớn thì mật độ điểm ảnh càng thưa. Và dĩ nhiên mật độ điểm ảnh có tác động rất lớn tới chất lượng của hình ảnh.

Cường độ sáng module LED
Cường độ sáng của module LED là thông số thể hiện mức độ sáng của một module LED. Cường độ sáng càng cao thì hình ảnh được hiển thị càng sáng và ngược lại cường độ sáng càng thấp thì hình ảnh hiển thị sẽ có độ sáng thấp hơn.

Thông thường cường độ sáng thường được sử dụng để phân chia giữa 2 loại module LED đó là module LED trong nhà và module LED ngoài trời.

Module trong nhà sẽ có cường độ sáng thấp hơn dao động trong khoảng 500-800 cd/m2. Còn cường độ sáng của module LED ngoài trời sẽ dao động từ ‘5000-6000 cd/m2. Do sự khác nhau về điều kiến làm việc giữa module LED trong nhà và ngoài trời nên có sự chênh lệch khá lớn về cương độ sáng.

Tuổi thọ bóng LED, MTBF và góc nhìn
Tuổi thọ Bóng LED, MTBF (thời gian bóng hoạt động tốt nhất) và góc nhìn là 3 yếu tố phụ của module LED. Tuổi thọ bóng LED thường được ghi nên tới 100.000h ( khoảng hơn 10 năm ). Tùy theo điều kiện sử dụng cũng như thời gian sử dụng, nhưng theo quan điểm cá nhân thì khó có thể sử dụng được trong 10 năm, thường khoảng thời gian lâu nhất mà một module LED sử dụng là khoảng 8 năm.

MTBF là khỏang thời gian bóng LED hoạt động tốt nhất, tham số này thường được dao động trong khoảng 10.000h (khoảng hơn 1 năm). Đó là khoảng thời gian mà bóng hoạt động tốt nhất mà các chuyên gia tính toán được.

Góc nhìn là góc nhìn tốt nhất mà khi bạn xem sẽ được hiệu ứng hình ảnh tốt nhất.

Độ tươi
Độ tươi hay tốc độ làm mới của module LED. Đối với hệ thống hiển thị điện tử kỹ thuật số, tốc độ làm mới là số khung hình trên giây mà màn hình LED có thể hiển thị. Đơn vị của nó là một Hertz, bằng 1/giây. Ví dụ, 360Hz có nghĩa là nó có thể vẽ 360 hình ảnh mỗi giây.

Thông thường màn hình LED yêu cầu ít nhất 360Hz. Nếu nó thấp hơn 360Hz, mắt chúng ta sẽ cảm thấy màn hình bị nhấp nháy. Hiện nay thường sử dụng module LED có độ tươi khoảng 1920 Hz. Với 1920Hz đã có thể đảm bảo hình ảnh sắc nét đạt được chế dộ Full HD. Và cho hình ảnh những hiệu ứng sinh động.

Trong khi đó, nếu tốc độ làm mới thấp hơn 2000Hz, nó sẽ xuất hiện nhấp nháy trên máy ảnh.
Thang Độ Xám
Trong khoa học màu sắc, thang độ xám là một loạt các sắc thái của màu xám mà không có màu rõ ràng. Màu tối nhất có thể là màu đen, đó là sự thiếu vắng hoàn toàn của ánh sáng phản chiếu. Màu sáng nhất có thể là màu trắng, toàn bộ sự truyền ánh sáng ở tất cả các bước sóng khả kiến.

Các sắc thái trung gian của màu xám được thể hiện bằng các mức độ sáng bằng nhau của ba màu chính (đỏ, lục và lam) cho ánh sáng truyền qua. Cường độ thang độ xám có 256 sắc độ xám từ đen sang trắng. Vì tất cả các màu đến từ các màu chính RGB. Điều đó có nghĩa là thang độ xám cao nhất của hình ảnh đủ màu là 24 bit (256 x 256 x 256). Vì vậy, đối với các sản phẩm màn hình LED, khi nó có thang màu xám cao hơn, màu sắc sẽ phong phú và sống động hơn.

Xếp hạng bảo vệ IP
Đối với màn hình LED ngoài trời, xếp hạng bảo vệ IP là một điều rất cần cho việc hoạt động của module LED ở điều kiện ngoài trời

Xếp hạng IP (hoặc Bảo vệ chống xâm nhập) là một số có hai chữ số được sử dụng để xác định hiệu quả niêm phong của một thiết bị điện tử hoặc vỏ điện tử. Nó hữu ích như một phép đo tiêu chuẩn về sức đề kháng của thiết bị điện tử chống lại các yếu tố gây hại bên ngoài.


>>> Xem thêm: TẠI ĐÂY
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Số 26 – Ngõ 2 – Nguyễn Khả Trạc – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội
Xưởng SX: Khu 6 – TT Trạm Trôi – Hoài Đức – Hà Nội
Liên hệ: 0986 774 223
Email: lienhehoangha@gmail.com
Website: hoanghaled.vn

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
congtt đã offline
 #1  
nguyentuananh
15/11/2022 2:44:41 PM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 15/11/2022
Bài viết: 8
Đến từ: Ninh Thuận

Đánh giá: [0]
Nước rửa xe
Sau đấy vệ sinh xe bằng bàn chải mềm, bạn với thể dùng bàn chải WB 60 hoặc bàn chải tự động WB 150. nếu bạn chỉ sử dụng một loại bàn chải để rửa xe thì hãy rửa bộ phận bánh xe cuối cùng nhé. Hoặc bạn có thể tậu bàn chải chuyên dụng lau rửa bánh xe để sở hữu thể khiến cho sạch mọi ngỏng ngỏng 1 phương pháp dễ dàng.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nguyentuananh đã offline
 #2  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên - 1 khách) : atcmedia
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Trao đổi, mua bán » Mua-bán » Đồ gia dụng » 10 thông số module LED bạn cần biết khi lựa chọn màn hình LED
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 1:22 AM - GMT + 7
 
Bán textlink
giá 50.000 VNĐ/text/tháng:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mrs Hạnh - Phòng Kinh doanh
Hot-line: 093 615 2984
Điện thoại công ty: 04 6680 9640
Email: dthanh@giadinhit.net

Motor cửa cổng YH  |  Motor cua cong YH
khóa cửa  |  bản lề cửa
cọc tiếp địa  | coc tiep dia  | Hàn hóa nhiệt Han hoa nhiet
điện thoại giá tốt
quảng cáo google-adwords
Cửa kéo Đài Loan  | làm web giá rẻ  | Cua keo Dai Loan  | lam web gia re
dán xe máy  | dan xe may
đồng hồ cổ hà nội  | đồng hồ trung quốc  | đồng hồ con gà  | đồng hồ liên xô  | đồng hồ pháp  | đồng hồ cũ  | dong ho  | dong ho co  | đồng hồ cổ  | phụ kiện đồng hồ  | vật dụng thời bao cấp  | đèn dầu  | quạt cổ  | bàn là
Bán textlink giá 50.000 VNĐ/text/tháng