Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Sức khỏe và đời sống » Dịch vụ Y TẾ » Châm cứu trị đau thần kinh liên sườn: Cách thức và hiệu quả
Châm cứu trị đau thần kinh liên sườn: Cách thức và hiệu quả      
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
hclemon1975
23/9/2023 10:28:53 AM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 2/6/2023
Bài viết: 85
Đến từ: TP.Hồ Chí Minh

Đánh giá: [0]
GIỚI THIỆU ĐAU THẦN KINH LIÊN SƯỜN
Đau thần kinh liên sườn là một tình trạng đau ở vùng ngực, lưng hoặc bụng do các dây thần kinh bị kích thích hoặc tổn thương. Nguyên nhân của đau thần kinh liên sườn có thể là do nhiễm trùng, viêm, chấn thương, ung thư, bệnh lý cột sống hoặc các bệnh khác.
Triệu chứng của đau thần kinh liên sườn có thể bao gồm cơn đau nhói, bỏng, đâm, cứng hoặc co thắt ở một bên ngực, lưng hoặc bụng, thường kéo dài từ vài giây đến vài phút. Đau thần kinh liên sườn có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, gây khó khăn trong việc thở, hoạt động và ngủ.
ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH LIÊN SƯỜN
Châm cứu là một phương pháp điều trị cổ truyền của Trung Quốc, dựa trên việc châm các kim nhỏ vào các điểm nhất định trên cơ thể để cân bằng luồng năng lượng (qi) và khôi phục sức khỏe.
Châm cứu được cho là có thể trị đau thần kinh liên sườn bằng cách giảm sự kích thích của các dây thần kinh, làm giảm viêm, tăng cường tuần hoàn máu và oxy hóa, cải thiện chức năng miễn dịch và thúc đẩy sự phục hồi của mô. Châm cứu cũng có thể giúp giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm, những yếu tố có thể làm tăng cường độ và tần suất của đau thần kinh liên sườn.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pain Medicine năm 2019, châm cứu có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cho đau thần kinh liên sườn. Nghiên cứu này đã so sánh hiệu quả của châm cứu với thuốc giảm đau (paracetamol) trong việc giảm đau và cải thiện chất lượng cuộc sống của 60 bệnh nhân đau thần kinh liên sườn.
Kết quả cho thấy
Sau 4 tuần điều trị, nhóm châm cứu có sự giảm đáng kể về cường độ đau, tần suất đau, thời gian đau và sự ảnh hưởng của đau đến hoạt động hàng ngày, so với nhóm thuốc giảm đau. Nhóm châm cứu cũng có sự cải thiện về chức năng vật lý, tinh thần và xã hội, so với nhóm thuốc giảm đau. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được ghi nhận trong cả hai nhóm.
Tuy nhiên, châm cứu không phải là một phương pháp điều trị phù hợp cho tất cả mọi người. Châm cứu có thể gây ra một số biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng, thương tổn nội tạng hoặc phản ứng dị ứng nếu không được thực hiện bởi người có trình độ chuyên môn. Châm cứu cũng có thể tương tác với một số thuốc hoặc điều trị khác, nên người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng châm cứu.
CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT THÊM
Ngoài ra, châm cứu cũng không thể chữa khỏi nguyên nhân gốc của đau thần kinh liên sườn, nên người bệnh cần được chẩn đoán và điều trị kịp thời để tránh biến chứng nghiêm trọng.
Châm cứu trị đau thần kinh liên sườn là một phương pháp điều trị có nguồn gốc từ y học cổ truyền Trung Quốc, có thể giúp giảm đau và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Tuy nhiên, châm cứu cũng có những hạn chế và rủi ro, nên người bệnh cần cẩn thận khi sử dụng và luôn tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Châm cứu có thể là một phương pháp bổ sung, nhưng không thể thay thế cho điều trị chính thống của đau thần kinh liên sườn.
Châm cứu trị đau thần kinh liên sườn là một phương pháp điều trị có lịch sử lâu đời, được sử dụng từ thời nhà Hán (202 trước Công nguyên - 220 sau Công nguyên) trong y học Trung Quốc. Theo quan niệm của y học Trung Quốc, đau thần kinh liên sườn là do sự rối loạn của khí huyết, phong thấp, nhiệt độc hoặc âm dương không cân bằng. Châm cứu có thể điều chỉnh các cơ chế sinh lý và nội tiết, cân bằng âm dương, thanh nhiệt giải độc, thông khí huyết và giải phóng phong thấp.
  • Châm cứu trị đau thần kinh liên sườn thường được thực hiện ở các huyệt đạo liên quan đến các kinh lạc của thần kinh liên sườn, như huyệt Đại Tràng, huyệt Tâm Phủ, huyệt Tâm Bảo, huyệt Túy Vi, huyệt Túy Đường, huyệt Túy Dương, huyệt Túy Âm, huyệt Túy Liên, huyệt Túy Hội, huyệt Túy Thượng, huyệt Túy Trung, huyệt Túy Hạ, huyệt Túy Độ, huyệt Túy Tâm, huyệt Túy Đầu, huyệt Túy Thái Dương, huyệt Túy Thái Âm. Các huyệt đạo này có thể được châm cứu bằng kim, điện, nhiệt, ánh sáng hoặc âm thanh, tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh và kinh nghiệm của bác sĩ châm cứu.
  • Châm cứu trị đau thần kinh liên sườn có thể kết hợp với các phương pháp điều trị khác như dùng thuốc, xoa bóp, vật lý trị liệu, tâm lý trị liệu, thực hành thư giãn, thay đổi lối sống và chế độ ăn uống, để tăng cường hiệu quả và giảm tác dụng phụ. Người bệnh cần tuân theo lời khuyên của bác sĩ và thực hiện điều trị đúng định kỳ, để đạt được kết quả tốt nhất.
Xem thêm: https://phongkhamdakhoahoancauxk.vn/cham-cuu-tri-dau-than-kinh-lien-suon-la-gi-va-co-hieu-qua-khong.html
Báo gì nói gì về phòng khám đa khoa Hoàn Cầu: https://vov.vn/suc-khoe/phong-kham-da-khoa-hoan-cau-kham-chua-benh-chat-luong-hieu-qua-an-toan-post1021818.vov
Báo gì nói gì về phòng khám đa khoa Hoàn Cầu: https://suckhoedoisong.vn/da-khoa-hoan-cau-dia-chi-kham-benh-uy-tin-gia-tot-169220909150009618.htm

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hclemon1975 đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên - 1 khách) : atcmedia
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Sức khỏe và đời sống » Dịch vụ Y TẾ » Châm cứu trị đau thần kinh liên sườn: Cách thức và hiệu quả
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 3:08 PM - GMT + 7
 
Bán textlink
giá 50.000 VNĐ/text/tháng:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mrs Hạnh - Phòng Kinh doanh
Hot-line: 093 615 2984
Điện thoại công ty: 04 6680 9640
Email: dthanh@giadinhit.net

mái xếp  |  mai xep
cọc tiếp địa  | coc tiep dia  | Hàn hóa nhiệt Han hoa nhiet
điện thoại giá tốt
quảng cáo google-adwords
trường quốc tế  | bé vào lớp 1  | chọn trường cho con
dán xe máy  | dan xe may
đồng hồ cổ hà nội  | đồng hồ trung quốc  | đồng hồ con gà  | đồng hồ liên xô  | đồng hồ pháp  | đồng hồ cũ  | dong ho  | dong ho co  | đồng hồ cổ  | phụ kiện đồng hồ  | vật dụng thời bao cấp  | đèn dầu  | quạt cổ  | bàn là
Bán textlink giá 50.000 VNĐ/text/tháng