Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Giáo dục - Du học » Trường học cho con » Những điều cần biết khi bạn mới chơi game chiến thuật
Những điều cần biết khi bạn mới chơi game chiến thuật      
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
tuanlinhdt1
24/11/2021 10:46:11 AM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 24/11/2021
Bài viết: 7
Đến từ: hanoi

Đánh giá: [0]
Hiểu rõ từng đơn vị mà bạn điều khiển
Mỗi đơn vị sẽ có tác dụng và thông tin hay chỉ số riêng, như trong các game MOBA thì hầu hết bạn chỉ điều khiển 1 nhân vật – nhưng để chơi tốt thì bạn phải nắm được kỹ năng của nhân vật đó, điểm mạnh điểm yếu ra sao – từ đó bạn mới biết được mình nên làm gì hay xử lý ra sao để thắng đối phương.
Trong các game RTS thì phức tạp hơn nhiều vì bạn sẽ điều khiển nhiều loại đơn vị với số lượng lớn như Starcraft chẳng hạn, hiểu rõ đơn vị mà bạn điều khiển đặc biệt là trước khi chơi sẽ giúp bạn rất nhiều, bạn sẽ biết điều khiển đơn vị này đi đâu làm gì một cách mượt mà – không còn phải đọc từng chữ chú thích rồi mới điều khiển.
Để tìm hiểu kỹ càng thì Wiki là một công cụ dễ dàng nhất, vào đó là bạn sẽ biết được tất tần tật từ cơ chế – đặc điểm – chỉ số và nhiều thứ linh tinh khác của đơn vị mà bạn đang điều khiển. Ngoài ra bạn cũng còn có thể tìm thấy tips & tricks của đơn vị mà bạn đang điều khiển nữa, nhưng cũng tùy vào game chiến thuật bạn đang chơi, nhưng cứ bỏ thêm chút thời gian để tìm hiểu thêm – biết đâu bạn sẽ tìm được những thứ rất hay ho.

Meta là một thứ quan trọng đối với game chiến thuật đặc biệt là những game update liên lục như LOL hay Dota. Meta sẽ thay đổi theo nội dung của từng patch, việc chỉnh sửa buff/nerf của nhà phát triển sẽ quyết định những thứ gì sẽ trở thành xu hướng – từ đó meta được hình thành. Cũng tương tự như bài Những điều cần biết khi bạn mới chơi card game mình đã viết lúc trước, meta là một xu hướng được thử nghiệm nhiều lần và cho ra kết quả tốt nhất – từ đó mọi người chơi đều lấy nó làm kim chỉ nam nhưng chỉ trong một khoảng thời gian mà thôi.
Như card game thì trong một màn chơi chỉ có bạn và đối phương, còn trong các game chiến thuật thì thường có nhiều hơn 2 người. Vì vậy mà meta không những ảnh hưởng tới bạn và đối phương mà nó còn đòi hỏi sự phối hợp giữa nhiều người chơi với nhau nữa. Tìm hiểu chiến thuật và meta cũng không khó lắm, vốn dĩ nó xuất phát từ các bản vá chỉnh sửa từ nhà phát triển, nên đôi khi chỉ cần đọc Patch Note thôi là bạn cũng biết được meta nó là gì.
Nhưng không phải lúc nào bạn cũng bám theo meta 100%, như vậy có hơi máy móc và nhàm chán. Bạn có thể sử dụng những thứ nằm ngoài meta, khi kết hợp với đúng loại chiến thuật thì miễn sao phát huy được tác dụng là được.

Tìm hiểu và học thuộc phím tắt

Khi chơi game chiến thuật, bạn không chỉ cần một đầu óc logic nhạy bén mà cả thao tác của bạn cũng phải nhanh, vì ngay cả một 1 giây cũng đủ để bạn lộn cái bàn. Để thao tác điều khiển được mượt và nhanh thì bạn trước hết phải biết tất cả các phím chức năng, để biết được các phím nào có công dụng nào thì bạn có thể đọc guide, nhưng cách nhanh gọn và dễ nhất là vào Option ⇒ Control rồi khám phá hết các phím điều khiển trong game.
Ngoài giao diện điều khiển chính thì hầu như game nào cũng có phím tắt hoặc tổ hợp phím. Những phím tắt này sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn rất nhiều, nhất là trong các game RTS. Bạn cứ thử theo giỏi những giải đấu của các game RTS lớn là sẽ thấy, điển hình là Starcraft hay AOE, trên màn hình bạn sẽ thấy mọi việc diễn ra rất bình thường nhưng khi thấy được thao tác của các người chơi chuyên nghiệp thì bạn sẽ thấy họ bấm rất nhanh. Thời gian trong các game RTS còn quý hơn trong các game MOBA nhiều, nên có thể nói đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn chơi tốt.
Để nhớ được hết các phím tắt cũng không phải là dễ, nhưng chỉ cần bạn sử dụng nhiều là sẽ tự động nhớ thôi, không cần phải ngồi học thuộc từng cụm phím một.
Để thắng đối phương phải hiểu đối phương
Cho dù ở trình độ cao hay thấp thì đây cũng là một trong những yếu tố quyết định thắng thua, nói theo cách bình thường đó là bạn phải đi trước 1 bước hoặc “bắt bài” đối phương. Trong những giải đấu chuyên nghiệp thì bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu đối phương hơn vì có thời gian chuẩn bị trước đó. Nên khi thi đấu với nhau thì chỉ còn lại vấn đề xoay sở mà thôi.
Còn khi bạn chơi với những người chơi khác ở môi trường không chuyên nghiệp thì lại khác, cách mà bạn tìm hiểu đối phương lúc này là tiếp thu trong lúc chơi, để hiểu được đối phương bạn chỉ cần để ý kỹ một chút thói quen của đối phương – cách di chuyển – xu hướng xử lý và cả nhân vật mà đối phương đang chơi nữa. Nắm được những yếu tố đó sẽ giúp bạn đi trước một bước, lúc đó bạn sẽ có thể suy đoán và bắt bài dễ dàng hơn. Nhưng lý thuyết vẫn là lý thuyết, hiểu được đối phương hay không thì còn tùy vào bạn nữa – nếu bạn đủ nhạy bén và cáo già một chút thì chuyện này sẽ rất dễ. Ngoài ra cũng còn tùy vào đối phương có để cho bạn bắt bài hay không, nhiều người chơi sẽ giấu bài rất kỹ gây bối rối cho người chơi khác, nên cũng tùy vào trường hợp mà bạn sẽ tùy cơ ứng biến.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
tuanlinhdt1 đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên - 1 khách) : atcmedia
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Giáo dục - Du học » Trường học cho con » Những điều cần biết khi bạn mới chơi game chiến thuật
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 12:11 PM - GMT + 7
 
Bán textlink
giá 50.000 VNĐ/text/tháng:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mrs Hạnh - Phòng Kinh doanh
Hot-line: 093 615 2984
Điện thoại công ty: 04 6680 9640
Email: dthanh@giadinhit.net

mái xếp  |  mai xep
cọc tiếp địa  | coc tiep dia  | Hàn hóa nhiệt Han hoa nhiet
điện thoại giá tốt
quảng cáo google-adwords
trường quốc tế  | bé vào lớp 1  | chọn trường cho con
dán xe máy  | dan xe may
đồng hồ cổ hà nội  | đồng hồ trung quốc  | đồng hồ con gà  | đồng hồ liên xô  | đồng hồ pháp  | đồng hồ cũ  | dong ho  | dong ho co  | đồng hồ cổ  | phụ kiện đồng hồ  | vật dụng thời bao cấp  | đèn dầu  | quạt cổ  | bàn là
Bán textlink giá 50.000 VNĐ/text/tháng